Vietmay Home

Mang thiên nhiên vào phòng tắm với nội thất gỗ

Thứ Năm, 21/03/2019
VIETMAYHOME

Thay vì đồ nội thất bằng sứ thông thường, chất liệu gỗ tự nhiên sẽ mang đến vẻ đẹp khác lạ và tinh tế cho không gian phòng tắm.

Bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng nếu có ý định thiết kế của mình với nội thất gỗ. Bên cạnh tính năng thực tế, phòng tắm bằng gỗ còn có tính thẩm mỹ tuyệt vời, tạo nên một không gian thư giãn thanh lịch và tinh tế.

Cách tốt nhất để có được một cảm giác tự nhiên trong phòng tắm là sử dụng gỗ ở trạng thái nguyên thủy, hoặc là sử dụng bề mặt gỗ vẫn nổi rõ các đường vân. Ngay cả khi muốn can thiệp một vài biện pháp để chống thấm, chống mục gỗ, thì bạn vẫn nên chú trọng các thao tác sao cho không làm mất đi các đường vân tự nhiên của gỗ.

Xu hướng làm phòng tắm bằng chất liệu gỗ rất thịnh hành ở các nước phương Tây. Tường, sàn, bàn kê bồn rửa mặt,... đều được làm bằng một loại gỗ đồng nhất.

Có người dùng thích để gỗ ở trạng thái xù xì, tự nhiên nhất,...

... nhưng cũng có người thích đánh bóng bằng véc-ni.

Không gian phòng tắm gợi cảm giác ấm áp, gần gũi.

Đây quả là một ý tưởng táo bạo khi nhà thiết kế mạnh tay kết hợp hai vật liệu là đá và gỗ - tưởng chừng như không ăn nhập gì với nhau.

Những tấm gỗ xẻ sẽ tạo nên vẻ khác biệt cho bất kỳ phòng tắm nào. Nếu vẫn còn bận tâm về những mảng xơ gỗ sần sùi, không đều thì những gì bạn cần làm chỉ là mài nhẵn nó bằng giấy nhám.

Không gian phòng tắm nhỏ, trang trí đơn giản nhưng rất cuốn hút.

Sử dụng gỗ làm chất liệu chính trong phòng tắm...

... hay chỉ sử dụng gỗ làm điểm nhấn,... đều tạo nên một không gian thư thái và vô cùng cuốn hút.

Nếu bạn đang nhen nhóm ý định nâng cấp phòng tắm (đã có sẵn) của mình thì có một biện pháp rất đơn giản, hãy dùng gỗ để ốp khung lavabo hay thậm chí là khung bồn tắm. Phương pháp này sẽ tạo hiệu ứng cực bất ngờ nếu phòng tắm của bạn đã được ốp gạch trắng trước đó.

Một tấm gỗ mới gần như ngay lập tức sẽ làm thay đổi diện mạo của phòng tắm.

Khác với việc sử dụng các tấm gỗ lớn, khổ rộng mang lại vẻ đẹp tự nhiên, những thanh gỗ dát mỏng được ghép lại với nhau tạo cảm giác hiện đại. Trên thực tế, những thanh gỗ mỏng sẽ khiến phòng tắm của bạn trở thành một spa – nơi lý tưởng để thư giãn.

Toàn bộ tường được ốp gỗ có thể làm giảm sự lạnh lẽo của phòng tắm.

Những ô tủ bằng gỗ mang phong cách thiền tịnh và hơi hướng của sự hoài cổ.

Nếu bạn yêu thích nội thất gỗ nhưng vẫn e ngại về độ bền của chất liệu này thì rất may là trên thị trường có rất nhiều kiểu gạch không chỉ nhìn giống gỗ mà còn có cảm giác khá rõ ràng về vân gỗ.

Phòng tắm của bạn vẫn rất ấn tượng mà không cần dùng một miếng gỗ nào.

Tuy nhiên, chắc chắn rằng gạch men hiếm khi mang đến cảm giác ấm áp như gỗ thật.

Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu thiết kế phòng tắm với nội thất gỗ dưới đây:

Viết bình luận của bạn